Pro chương trình TRD của Tacoma trở nên tối tăm một năm như Toyota chuẩn bị ra mắt xe hoàn toàn mới cho năm 2016, nhưng kỹ sư trưởng cho Tacoma và Tundra Mike Sweers không bao giờ ngừng suy nghĩ làm thế nào để trầm tư xây dựng các mô hình Pro. Chúng tôi bắt kịp với Sweers tại 2016 Chicago Auto Show và học hỏi thêm một chút về máy off-road này.

Toyota Tacoma TRD Pro 2017  1     Toyota Tacoma TRD Pro 2017  7
1. Tốc độ cao sa mạc lái xe. Đó là những gì Tacoma TRD Pro là tất cả về. Bốn mươi lăm phần trăm của chủ sở hữu Tacoma mất xe tải của họ off-road, và phần lớn sẽ bị phạt bò lên mặt đá hoặc mudding trong một cơ sở Tacoma với gói off-road. Các chàng trai người muốn đi ra khỏi căn hộ trên cát, mặc dù? Đó là những người thực sự phát triển Toyota TRD Pro và tại sao TRD Pro của Fox Racing van lớn hơn cổ 55 phần trăm và có hồ chứa cõng về phía sau.

Toyota Tacoma TRD Pro 2017  2
2. Đèn sương mù cổ Tacoma sẽ không làm việc trên TRD Pro. Bởi vì Toyota đã nâng xe tải một inch, đèn không còn trong phạm vi quy định. Vì vậy, tiếp cận Sweers Industries cứng, và họ đã tạo ra một phụ trợ độc đáo hệ thống đèn LED chiếu sáng cho các Tacoma TRD Pro.

Toyota Tacoma TRD Pro 2017  6
3. Có da cho chức năng cũng như thời trang. Sweers yêu cầu các chủ Tacoma nếu họ muốn da trong một chiếc xe tải hàng đầu trim. Họ ho-hum cho đến khi Sweers nhắc nhở họ rằng đó là dễ dàng hơn nhiều để lau bùn ra khỏi da hơn vải. Điều đó khơi gợi sự quan tâm của họ.

Toyota Tacoma TRD Pro 2017  5
4. Phát triển thông gió không được thực hiện. Sweers và nhóm của ông đã đi qua 12 biến thể hệ thống thoát khí cho các cơ sở Tacoma trước khi quyết định một cái gì đó họ nghĩ rằng phù hợp với tính cách của xe tải. Họ chưa đạt 12 lần lặp lại cho ống xả hiệu suất tập trung vào các TRD Pro, nhưng họ đang nhận được ở đó. Sweers không muốn bất kỳ bùng nổ khi TRD Pro chủ đang đi xuống đường cao tốc.

Toyota Tacoma TRD Pro 2017  3
5. Có một, tấm chống trượt phía trước thay đổi thân thiện với dầu mới. Sweers nói hiện TRD Pro chủ phàn nàn về việc phải loại bỏ các tấm tứ inch để thay dầu. Bây giờ họ không phải.
6. phụ kiện Performance sẽ có sẵn trong khóa học do. Toyota đã không chạm vào động cơ hoặc truyền dẫn, nhưng họ sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để. Một chủ sở hữu phụ kiện đã yêu cầu là một ống thở khi xuất xưởng, nhưng Sweers sẽ không bình luận về việc có hay không Toyota đang phát triển một.

Xe kết nối cần kết nối theo những cách nhiều hơn và tốt hơn. Đó là lý do tại sao mới của Toyota xe nghiên cứu đó là được xây dựng thành một chiếc xe pin nhiên liệu Mirai có công nghệ cao cho phép nó nhận được kết nối trong một cách lớn. Những điều như ăng-ten phẳng mà nói chuyện với các vệ tinh được kết nối.

Kymeta Toyota Mirai chơi tốt với các vệ tinh
Các bằng hydro đặc biệt Mirai được công nghệ mới từ Kymeta, mà Toyota nói là “nhà lãnh đạo thế giới trong màn hình phẳng công nghệ ăng ten.” Các ăng-ten mới và kết nối vệ tinh của họ cho phép “một lượng lớn dữ liệu” được gửi đến chiếc xe, mà phải được ổn định và an toàn hơn “, đặc biệt trong trường hợp khẩn cấp như thiên tai.” Toyota có quyền độc quyền để phát triển và thử nghiệm Kymeta trên xe ăng-ten, nhưng Kymeta cũng hợp tác với Panasonic cho một ăng-ten mà làm việc với các tàu thuyền trên mặt nước mở.
Mục tiêu của Toyota ở đây là những mẫu xe tương lai nhiều hơn giao tiếp-y bằng cách cài đặt một “Data Communication Module” vào nhiều xe. Trong một tuyên bố, nhân viên quản lý cấp cao của Toyota Motor Corporation, Shigeki Tomoyama, cho biết, “Trong nhiều năm qua, Toyota đã gặp gỡ với các công ty mới nổi trên thế giới để điều tra các công nghệ mới. Chúng tôi rất vui mừng để tìm hiểu về Kymeta, vì công nghệ anten phẳng họ có thể giải quyết thách thức trong việc thông tin liên lạc vệ tinh dựa trên xe. “

Một khi chúng ta lấy lại bình tĩnh của chúng tôi sau khi nhìn thấy sự hoang dã, Mirai-2016 như Toyota Prius tiết lộ lần đầu tiên vào tháng trước, chúng tôi có thể nghe thấy Toyota nói với chúng ta rằng hybrid tiền mặt bò của nó sẽ là tốt hơn hơn bao giờ hết. Ngày nay, hãng xe Nhật công bố chi tiết về những cải tiến rộng lớn chúng ta sẽ thấy trên 2016 Toyota Prius, trong đó có xác nhận hiệu suất nhiên liệu cao hơn 10 phần trăm của nó.

Toyota Prius 2016 1
Nhờ cắt giảm trọng lượng, giảm tổn thất cơ khí, gia tăng hiệu suất nhiệt, và sửa đổi transaxle của nó và động cơ điện, năm 2016 Toyota Prius hứa hẹn một đánh giá tiết kiệm nhiên liệu cao như 55 mpg. Một mô hình sinh thái, có khả năng với một gói pin được nâng cấp, sẽ có hiệu quả hơn. Toyota Prius hiện nay được đánh giá cho 51/48/50 mpg thành phố / xa lộ / kết hợp.
Giữ nhiệt
Những tiến bộ bắt đầu với động cơ 1,8 lít bốn xi-lanh 2016 Toyota Prius ‘, mà hiện đang quản lý hiệu quả 40 phần trăm nhiệt (Prius hiện tại tự hào có 38,5 phần trăm). Sự gia tăng cho phép Prius để giữ nhiệt và do đó năng lượng hiệu quả hơn, như là kết quả của một cảng hàng không-lượng được thiết kế lại, hệ thống ống xả khí tuần hoàn, và những đoạn nước làm mát được thiết kế lại. Toyota cũng nâng cấp khả năng sưởi ấm của Prius, với một hệ thống tuần hoàn nhiệt khí thải đó là bây giờ nhỏ hơn, cửa chớp lưới tản nhiệt hoạt động để đáp ứng với sự thay đổi nhiệt độ bên ngoài, và một van nước làm mát động cơ chọn để chống lại điều kiện thời tiết lạnh.
Toyota Prius 2016 2
Giảm cân, hiệu quả cơ tốt hơn, pin mới
Chúng ta biết rằng Toyota New Kiến trúc toàn cầu (TNGA) nền tảng của chiếc xe sẽ cắt giảm trọng lượng, nhưng những lợi ích này được phóng đại trong năm 2016 Toyota Prius bởi việc sử dụng một transaxle thiết kế lại và động cơ điện. Bây giờ nhỏ hơn và nhẹ hơn, cả hai còn hiện hoạt động với cơ mất ít hơn 20 phần trăm với ma sát giảm. Ngày đầu này, già bộ bánh răng hành tinh của transaxle được thay thế bằng một thiết bị song song đặt trong giảm bánh cho giảm ma sát hơn nữa.
Toyota Prius 2016 3
Prius mới sẽ có hai gói pin có sẵn – một nickel-metal hydride đơn vị mới cũng như một đơn vị lithium-ion mới – mặc dù nó vẫn chưa rõ ràng mà các mô hình sẽ nhận được mà pin. Nhiều khả năng các mô hình cơ sở sẽ được các đơn vị hydride nickel-metal, trong khi các pin lithium-ion có thể kết thúc trong hoặc Eco hoặc các mẫu xe hybrid plug-in tương lai. Cả hai pin đã được tối ưu hóa cho mật độ năng lượng tăng lên, nghĩa là pin có thể được đặt bên dưới ghế ngồi phía sau, cho phép khả năng vận chuyển hàng hóa tăng lên.
Toyota Prius 2016 4
Nền tảng TNGA mới bổ sung thêm độ cứng, nâng cấp hệ thống treo
Mỗi Prius vậy, đến nay đã chúng tôi thất vọng với xử lý wallowy, nhưng Toyota cho biết có những thay đổi lớn trong thời gian này. Một hệ thống treo tay đòn kép phía sau mới và trọng tâm thấp hơn (một phần là sản phẩm của các vị trí pin mới) cần giúp đỡ. Và kiến ​​trúc TNGA không chỉ nhẹ hơn, nhưng torsionally hơn 60 phần trăm nhiều cứng nhắc hơn so với Prius cuối cùng. Toyota nói rằng đây là một kết quả của Laser vít hàn, chất kết dính mới và cấu trúc khung, và nhiều hơn thép có độ bền cao.
Tăng tốc và đáp ứng tại vòng tua máy thấp được cho là cải thiện nhờ vào phần mềm mới động cơ hybrid, trong khi một tăng thủy lực cho hệ thống phanh tái tạo được cho là làm giảm tiếng ồn và cải thiện cảm giác phanh.
Hơn để đi
Toyota nói rằng chúng ta sẽ biết thêm về 2016 Toyota Prius sản lượng điện chính xác và hiệu suất nhiên liệu xuống dòng, nhưng bây giờ nó được tranh mà nó là phương tiện hiệu quả nhất trên thị trường mà không cần plugin. Thực tế là, kết hợp với dấu ấn của mình, nội thất sửa đổi với công nghệ mới, và một bộ các tính năng an toàn chủ động, có nghĩa là năm 2016 Toyota Prius có thể là một hit lớn hơn so với trước đây.

Bản mô hình mới nhất của nhãn hiệu truyền dẫn còn lại ở Mỹ đội hình của Mercedes-Benz SLK250 roadster, biến mất cho đến năm 2016, như SLK compact nhận được một động cơ mới cùng với bản cập nhật khác. Thay thế SLK250 là mới 2016 Mercedes-Benz SLK300, mà đi kèm với một turbo bốn xi-lanh lớn hơn và một hộp số tự động mới với tốc độ chín của xã hội.

Mercedes-Benz SLK 2016 4
2014 Mercedes-Benz SLK 250 Rear End Xem In Motion
Bốn xi-lanh turbo mới này về cơ bản là cùng một đơn vị từ Mercedes-Benz C300, mà làm cho 241 mã lực và 273 lb-ft mô-men xoắn. Đây là một nâng cấp đáng kể từ 1,8 lít bốn xi-lanh SLK250 hiện tại và 201 mã lực và £ 229-ft mô-men xoắn. Hộp số tự động chín tốc độ mới nên cung cấp nền kinh tế nhiên liệu tốt hơn quá, như là SLK250 cũ được sử dụng hoặc là một hướng dẫn sáu tốc độ hoặc hộp số tự động bảy tốc độ.

Mercedes-Benz SLK 2016 2
Các V-6-powered Mercedes-Benz SLK350 vẫn còn trong khu vực cho 2016 mà không cần cập nhật, cũng như V-8-powered SLK55 AMG. Có một số màu sắc mới cho các mô hình này, cũng như nâng cấp trang thiết bị như các gói tùy chọn đơn giản hóa và sự sẵn có của một hệ thống giám sát điểm mù là một lựa chọn độc lập. Các SLK55 AMG cũng có gói AMG Carbon Styling ngay khi có sẵn.

Mercedes-Benz SLK 2016 1
2014 Mercedes Benz SLK55 AMG xem bên above2014 Mercedes Benz SLK55 AMG phía view2014 Mercedes Benz SLK55 AMG Mercedes Benz side2014 SLK55 AMG ba phần tư trong 1 phong trào
Các mới 2016 Mercedes-Benz SLK300 sẽ chi phí một chút ‘hơn SLK250, với mô hình mới có giá $ 47.925, tăng 3.050 $. The 2016 SLK350 có giá 1550 $ hơn, để $ 60,125, và SLK55 là 1700 $ hơn, để $ 73,525 để bắt đầu, bao gồm tất cả đích.

Mercedes-Benz SLK 2016 3
Sau khi cập nhật này tương đối nhỏ trong năm 2016, một phiên bản mới của cabriolet Mercedes-Benz SLK dự kiến ​​sẽ đến trong năm tới hoặc lâu hơn, SLC đổi tên để phản ánh các danh mục mới của Mercedes-Benz.

ersion diesel sedan Mercedes-Benz C-Class sẽ đến trong năm 2016 mô hình, với doanh số bán hàng bắt đầu vào tháng Hai năm 2016. Tên của 2016 Mercedes-Benz 4Matic sedan-C300d có nghĩa là dầu nhiên liệu sẽ có tiêu chuẩn với ổ đĩa bốn bánh, không giống như các động cơ diesel BMW 328D, trong đó có sẵn với một trong hai bánh sau hoặc dẫn động bốn bánh.

Mercedes-Benz 4Matic C300d Diesel
Mặc dù Mercedes-Benz đã không cung cấp bất kỳ thông tin khác về C300d chính thức, chúng tôi hy vọng mô hình này sẽ được trang bị cùng 2.1 lít bốn xi-lanh turbodiesel hiện đang được cung cấp tại thị trường Mỹ-E250 Bluetec. Động cơ này làm cho 195 mã lực và £ 369-ft mô-men xoắn ở E-Class, vì vậy mong đợi con số tương tự, cũng như cùng hộp số tự động bảy tốc độ, động cơ diesel C-Class. Động cơ này cũng được bán ở châu Âu như C250d.

Mercedes-Benz 4Matic C300d Diesel 2
2015 Mercedes Benz C300 4Matic Three Quarter hậu In Motion 02
Các con số Mercedes-Benz 4Matic C300d nên cung cấp tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng, với khoảng 40 mpg cho số có thể của đường cao tốc EPA. E250 4Matic lớn nhất được đánh giá ở 27 thành phố, 38 đường cao tốc và 31 mpg kết hợp, do đó, nhỏ nhất và nhẹ nhất C300d nên có được con số tốt hơn một chút.
Chúng tôi cần phải nghe thông tin chính thức thêm về 2016 Mercedes-Benz 4Matic C300d ngay trước khi ra mắt của chiếc xe trong tháng Hai năm 2016, bao gồm cả giá cả và số chính thức EPA cho mô hình mới này. Các C300d tham gia các biến thể khác mới cho năm 2016 bao gồm các thao C450 AMG có thể thay thế C400 và C350e plug-in hybrid.

Bản cập nhật năm 2016 Nissan Sentra đó ra mắt vào mùa thu này là nhiều hơn chỉ là một bản nâng cấp của ánh sáng, Nissan bán hàng và tiếp thị phó chủ tịch cấp cao của Fred Diaz nói với Automotive News. Chiếc xe sẽ được như vậy “cực kỳ làm mới” mà là “gần như hoàn toàn mới,” AN nói.

Nissan Sentra 2016 1 Nissan Sentra 2016 2 Nissan Sentra 2016 3 Nissan Sentra 2016 4
2016 Nissan Sentra thể được hưởng lợi từ một vòng tương tự của các bản cập nhật cho 2016 Nissan Altima sedan hạng trung mà phải ra mắt vào cuối năm 2015. Cũng giống như Altima, Sentra mong đợi để nhận được “V-Motion” phía trước lưới tản nhiệt mới Nissan, một chút ‘kiểm toán nội bộ, và sửa đổi cơ học khác nhau để cải thiện hiệu quả nhiên liệu. Chúng tôi kỳ vọng Sentra sẽ tiếp tục sử dụng 130-hp, inline-bốn động cơ 1.8 lít, với hầu hết các mô hình được trang bị với một truyền biến đổi liên tục, nhưng mức cắt cơ bản, với một hộp số tay.
2014 Nissan Sentra trước xem tĩnh
Nissan Sentra hiện tại ra mắt vào năm 2012 như là một mô hình năm 2013, và đã nhận được sự thay đổi thường xuyên trong những năm gần đây. Sau một nâng cấp cơ khí vào năm 2014 mô hình (ảnh trên), 2015 Sentra nhận thiết bị bổ sung và một gói tiết kiệm nhiên liệu mới mà đụng đường cao tốc số dặm để lên tới 40 mpg. Mẫu sedan compact vẫn là một người bán mạnh và một mẫu quan trọng cho Nissan, với doanh số bán hàng trong năm nay tăng 15,5 phần trăm. Các Sentra hiện là thứ ba bán chạy nhất của Nissan tại Mỹ, đằng sau chiếc sedan Altima và Rogue crossover.
Mong đợi thêm chi tiết về những năm 2016 Nissan Sentra xuất hiện trong những tháng tới. Do thời gian vạch ra bởi Diaz, làm mới nhỏ gọn sedan có thể ra mắt tại triển lãm ôtô Los Angeles trong tháng này.

Cuối cùng, có vẻ như Jaguar là cho một chút “tình yêu cho lão hóa XJ hạm sedan top-of-the-line của mình. Kể từ khi ra mắt vào năm 2009, XJ đã nhìn thấy rất ít thay đổi. Đối với năm 2016, XJ nhận được một số sửa đổi nhỏ và cập nhật để mang lại cho phù hợp hơn với phần còn lại của các phạm vi hiện đại của các mô hình Jaguar.

Jaguar XJ 2016 1   Jaguar XJ 2016 4
Các kế lại cho năm 2016 Jaguar XJ bắt đầu với đèn pha của nó, mà bây giờ là đơn vị-LED với thiết kế “J-Blade ‘là về tương lai và làm mới XF sedan XE. Lưới điện đã được chuyển đến hơi sâu hơn trước fascia, và bây giờ xuất hiện nhiều hơn trước dọc. 2016 Jaguar XJ mô hình cũng cho biết thêm một lưới tản nhiệt mới, cùng với lưỡi dao mới trong ổ cắm chrome thấp.

Jaguar XJ 2016 2
2016 Jaguar XJ Portfolio nội thất
Thay đổi nội bộ bắt đầu với hệ thống nâng cấp đến tám-inch màn hình cảm ứng thông tin giải trí cũng thấy ở các XF và XE, bao gồm cả pinch-to-zoom cử chỉ, và thậm chí tùy chọn Wi-Fi. Các thiết bị đo đạc đầy đủ kỹ thuật số hiện nay là tùy chỉnh nhiều hơn, và có thể hiển thị bản đồ dẫn đường và hướng dẫn đầy đủ kích cỡ phù hợp của người lái xe tầm nhìn. Các hiện XJL Portfolio và Portfolio Supercharged nay đã đệm bề mặt chỗ ngồi hoàn thành với mô hình kim cương.
Dưới da của XJ, kỳ hạm mới giới thiệu tay lái trợ lực điện, Jaguar tuyên bố tăng lái nhạy và tốc độ hơn sản lượng thủy lực hỗ trợ, mặc dù nó chỉ có sẵn trên mô hình phía sau ổ đĩa. Ngay cả những người không bao giờ trở nên có khả năng nhiều hơn trên các bề mặt trơn trượt, với hệ thống mới về kiểm soát lực kéo của Jaguar All-Surface được giới thiệu trên XF. Nó cho phép người lái xe để tự động chọn tốc độ và các thiết bị điện tử xe quản lý các lực kéo để di chuyển đi tuyết, nước đá, hoặc các bề mặt nhẵn khác. 2016 Jaguar XJ cũng tiếp tục cung cấp viện trợ lái xe, bao gồm cả điều khiển hành trình, báo hiệu xe đang tới, ngược lại phát hiện giao thông, camera vòm 360 độ, và hệ thống bán tự động của xe, đỗ xe trên mô hình Rear-wheel Drive.

Jaguar XJ 2016 3
2016 Jaguar XJ Autobiography trước Ba phần tư
Jaguar fettled với tên của XJ và trim cấp, đổi tên các model như XJ R-Sport. Có sẵn trong cả hai bánh xe phía sau và dẫn động bánh, được cung cấp bởi một 3,0 lít tăng áp mang cùng V-6, đẩy ra 340 mã lực và 332 Nm mô-men xoắn, và giao phối với một hộp số tự động tám tốc độ. Các mô hình XJL Portfolio và XJ hàng, với tiêu chuẩn với ổ đĩa bốn bánh, cũng sử dụng động cơ 3,0 lít. XJ Supercharged và XJL Supercharged được hỗ trợ bởi một 5,0 lít tăng áp V-8 là sản xuất 470 mã lực và 424 Nm mô-men xoắn. Các tính năng cao XJR XJR LWB và được thúc đẩy cùng 5,0 lít, nhưng động cơ đã được sửa đổi để sản xuất ra 500 mã lực và £ 502-ft mô-men xoắn ….

Trên lần thử mới nhất của đánh lửa, và lưu trữ các tay đua chuyên nghiệp Randy Pobst ép tự nhiên 2016 Porsche 911 GT3 RS để xem nó như thế nào ngăn xếp lên đến đã được ấn tượng 2015 Porsche 911 GT3. Đó là một ngôi sao cuối tuần theo dõi hoặc một chiếc xe đua từ đường?

Porsche 911 GT3 RS 2016 1 1 Porsche 911 GT3 RS 2016 1 2 Porsche 911 GT3 RS 2016 1 3
2016 Porsche 911 GT3 RS trước Ba phần tư
2016 Porsche 911 GT3 RS có một số thay đổi c khá nghiêm trọng ompared bình thường 911 GT3. Các hình phẳng sáu động cơ 3,8 lít được tìm thấy trong 911 GT3, đã đẩy ra 475 mã lực và 324 Nm mô-men xoắn, nó nhảy đến 4,0 lít trong năm 2016 Porsche 911 GT3 RS, đưa ra một xông lên 500 mã lực và 338 LB ft mô-men xoắn. Với sức mạnh thêm này đến một bước nhảy trong tăng tốc, với thời gian cuộc đua 0-to-60-mph từ 3,3 giây trong 3,1 giây trong RS GT3. Việc tăng giá: Trong khi năm 2015 Porsche 911 GT3 của chất kết dính để $ 131,350, các $ 176,895 GT3 RS gói một giải thưởng $ 45,000 anh trai kém phần mạnh mẽ.
Trên đường đua, Pobst là 2016 Porsche 911 GT3 RS là càng gần đến một “đua xe trên đường,” như ông đã từng lái. Hệ thống phanh carbon ceramic grabby, hung hăng lốp-hợp chất và kết quả môi trường lái xe tập trung tại một kinh nghiệm chóng mặt ấn tượng. Randy dẫn đầu bình thường Porsche 911 GT3 rộng rãi, và nói rằng chiếc xe này có giá trị giao dịch tăng cho “, nếu bạn muốn một cái gì đó thực sự đặc biệt.”

Đầu tháng mười hai, Mercedes-Benz đã tiết lộ SUV chéo mới nhất của mình, năm 2016 GLE Coupe. Cho đến nay, chúng tôi đã chỉ nhìn thấy chiếc crossover mới trong AMG Sport GLE450 4Matic và Trims GLE400 chuẩn (ảnh dưới), cả hai đều được hỗ trợ bởi một twin-turbo, 3,0-lít V-6 tại các tiểu bang khác nhau của trim. Bây giờ, Mercedes đã phát hành một teaser video xem trước các tiết lộ của một GLE Coupe với hỏa lực mạnh hơn rất nhiều dưới mui xe, sắp tới 2016 Mercedes-AMG Coupe GLE63.
Như các huy hiệu cho thấy, năm 2016 Mercedes-AMG GLE63 Coupe sẽ là hiệu suất cao, biến AMG toàn của bình thường GLE Coupe. Không có thông tin chính thức về động cơ hoặc hộp số tính năng, nhưng chúng tôi dự đoán nó có nhiều khả năng sẽ là 5,5 lít twin-turbo V-8 được tìm thấy trong các ML63 AMG hiện tại, và phối giống với việc truyền bảy tốc độ như nhau.
Giữ đúng hình thức, AMG Coupe GLE63 nhận điều trị AMG thị giác là tốt, với một cản trước cỡ lớn, một cản sau huyệt với một bộ khuếch tán dưới thân, thủ thuật quad-xả, và bánh xe thể thao lớn. Hệ thống phanh xuất hiện để được nâng cấp, và các lợi ích bên trong AMG chạm tương tự như các nâng cấp, chúng tôi tìm thấy trên ML63 AMG. Mong đợi năm 2016 Mercedes-Benz AMG Coupe GLE63 đến trong cấu hình 4Matic chỉ, và tính năng một hệ thống treo điều chỉnh là tốt.

Tôi thực sự muốn lái xe 2016 Mazda MX-5 Miata. Nhưng trước tiên, tôi cần phải đưa nó vào năm 1993 Miata của tôi.
Lốp của Miata mới ném sỏi trong kính chắn gió của tôi. Động cơ 1,6 lít của chiếc xe của tôi, mà đã chuyển qua 131.000 dặm, quay qua 6.000 rpm, trong giây lát nghẹn các lưu ý của 2,0 lít của Miata mới như tôi gắn trên một sườn núi và cắt góc như Alex Zanardi trong một nỗ lực để giữ. Tìm kiếm một phân chia thứ hai gương chiếu hậu của tôi, tôi thấy nhiều trường học cũ Miatas đuổi theo.

Đánh giá xe Mazda MX-5 Miata 2016    Đánh giá xe Mazda MX-5 Miata 2016 5
Mazda MX-5 Miata Ở Bắc Michigan 09
Đây là những chiếc xe của chúng tôi, cả về tâm linh-MX-5 hiện thân CAR “Không Cars Boring” một-nhiều nhân viên -slogan và chữ riêng Miatas. Và như vậy, khi một US-spec 2016 Mazda MX-5 Miata Grand Touring đến ở Michigan vào một buổi sáng thứ hai, anh gặp Detroit Cục trưởng Todd Lassa năm 2008 Miata của ông, biên tập viên của Daily News Jake Holmes trong ’97 của mình, và trong ’93 của tôi. Daily News Biên tập viên Eric Weiner không có một Miata, ông là như vậy nha sĩ năm những người không khuyến cáo kem đánh răng-nhưng các tình nguyện viên để lái chiếc xe mới khi chúng ta xoay ra khỏi nó và nhảy trở lại trong Mazda của chúng tôi. “Tuyệt, đó có nghĩa là tôi phải dành hầu hết thời gian trong hộp thiếc của shit,” anh nhận ra. Tất cả chúng ta muốn xác định xem MX-5 này, chỉ mới thứ tư trong 25 năm qua, nó vẫn là Miata của chúng tôi.

Đánh giá xe Mazda MX-5 Miata 2016 2
Mazda MX-5 Miata Ở Bắc Michigan 55
Nó trông giống một phần, mà không thực sự cố gắng. Chiếc xe này nhún vai ra hầu hết các dấu hiệu không điển taillamps-squared, chạm của chrome, và máy chiếu chắc chắn không mở được. Trong khi Miatas cũ dường như nhìn qua vai roadster cổ điển châu Âu của họ, điều này, với những linh hồn mặt và bề mặt origami, trông hiện đại và tự hào của Nhật Bản. Tuy nhiên, không có nghi ngờ gì về một máy có kích thước này cho tất cả nhưng một Miata. E ‘nhỏ hơn so với Lassa trong năm 2008 và là một phần của một inch hay như vậy về bản gốc trong tất cả các kích thước trừ chiều rộng, nơi ông thu được gần 2,5 inches. Một số sẽ được rất tiếc là vẫn còn tỉnh táo. Nhiếp ảnh gia của chúng tôi không thể ngăn một tiếng cười khi tôi chơi sừng, một falsetto “Meep Meep!!”
Mazda MX-5 Miata ở phía Bắc Michigan 22Mazda MX 5 Miata ở phía Bắc Michigan 42Mazda MX 5 Miata ở phía Bắc Michigan 43Mazda MX 5 Miata ở phía Bắc Michigan 23

Đánh giá xe Mazda MX-5 Miata 2016 4
Để cung cấp cho tất cả các thời gian chất lượng đằng sau những bánh xe, chúng tôi đi đến những ngọn đồi ở Michigan, danh lam thắng cảnh bán đảo Leelanau. Khoảng 280 dặm về phía bắc của Detroit, là một khoảng cách khá trong ba roadster mang vết sẹo cũ tích lũy qua một kết hợp 450.000 dặm. Chiếc xe trong năm 2016 có mối quan tâm riêng của mình: “Hãy ghi nhớ rằng đây là xe của các bộ phận tiền sản xuất với nguồn cung khá hạn chế,” e-mail Mazda không chuyên-at-all-lo ngại về quan hệ công chúng. Nhưng đây là những Miatas, phải không? Chúng tôi hạ thấp đỉnh của chúng tôi, bọt kem chống nắng, đội mũ dweeby đẹp, và đầu ra.
Mazda MX-5 Miata Ở Bắc Michigan 27
Các mặc khải đầu tiên mà đi từ ngồi trong một Miata mới không được tiết lộ làm thế nào anh cảm thấy. Tất nhiên, các tài liệu của Mazda và các bức tranh đã đến thế gian, và không ai trong số Miatas cũ của chúng tôi có một màn hình cảm ứng hoặc click-wheel điều khiển. Nhưng chân phải của tôi lập tức nhận ra khoảng cách giữa các bàn đạp phanh và bàn đạp ga chốt, và trái đạo cụ khuỷu tay của tôi thoải mái ở ngưỡng cửa. Lassa, có mui cứng thế hệ thứ ba là người lớn nhất của Miatas, phàn nàn rằng không có nhiều không gian trong buồng lái. “Thất vọng bởi sự thiếu một hộp găng tay cũ tốt,” ông nói, lưu ý cách tủ bồi thường giữa các ghế là khó xử để truy cập. Tuy nhiên có vẻ như một giá nhỏ để trả tiền cho một chiếc taxi nên thú vị thân mật. Một Porsche Boxster cảm thấy giống như một chiếc xe tải trong so sánh.

Đánh giá xe Mazda MX-5 Miata 2016 3
Mazda MX-5 Miata ở phía Bắc Michigan 32Mazda MX 5 Miata ở phía Bắc Michigan 36Mazda MX 5 Miata ở phía Bắc Michigan 31Mazda MX 5 Miata ở phía Bắc Michigan 30
Mặc khải thứ hai là nhanh như thế nào là xe. Tôi ríu rít bánh xe dừng lại và chùm phía trước của chiếc xe thế hệ đầu tiên khi tôi nhấn một vùng chuyển tiếp. Miatas bán ở đâu đó sẽ cung cấp động cơ 1,5 lít trong cơ sở 128 mã lực, nhưng đối với Hoa Kỳ chỉ có 2,0 lít, 155 mã lực bốn xi-lanh. Nó cảm thấy nhanh hơn xe Lassa mặc dù ít hơn 11 con ngựa và một tỷ lệ ổ đĩa thức cao hơn. Các tín dụng khoảng trọng lượng hạn chế thấp £ 2330 cho các mô hình tốc độ truyền dẫn sử dụng và một ấn tượng (đối với một Miata) £ 148-ft mô-men xoắn. “Cặp đôi của động cơ 2.0 lít, kết hợp với một ấn tượng 34 mpg sẽ giúp bạn có được trên đường, làm cho động cơ phù hợp với thị trường của chúng tôi,” opines Lassa, người chiếu xe thị trường Nhật Bản trong nửa đầu năm nay.
Động cơ được đặt xa hơn trở lại trong năm 2016 Mazda MX-5 Miata, góp phần một cách sinh động hơn đến giới hạn. Thành phần trong lần đầu tiên của nhiều tour du lịch dọc theo con đường của chúng tôi, kết thúc lại đá ra một thời điểm, một cái gì đó mà không bao giờ xảy ra trong xe của tôi. “Giống như một Boxster rằng trình điều khiển Miata khác được sử dụng để” Lassa nói. Hãy yên tâm, Mazda không phải là một góa phụ-maker. Chúng ta đều cảm thấy thoải mái kiểm soát ổn định vô hiệu hóa, mà, trong mọi trường hợp, can thiệp ít khi lái xe trong tinh thần. Kiểm soát của cơ thể, thậm chí trên mô hình sang trọng này Gran Turismo, có nhiều cải tiến so với xe thế hệ mới nhất và cảm thấy so sánh với hệ thống treo cứng hơn-hơn-cổ Holmes và tôi cài đặt trên đầu-gen Miatas của chúng tôi. Chỉ có, chiếc xe mới không làm cho bạn nhăn trên mọi bất toàn đường bộ. “Xe của bạn không thích những bài hát trở lại ở đó,” Weiner nói. Trong các máy tính mới, tôi đã thậm chí không nhận thấy rằng có những chuyến tàu đường ray.